Album ảnh
Thăm dò ý kiến
Đánh giá hương vị tại Mỳ Quảng Đà Nẵng - Mỳ Quảng Bà Mua ?
Rất ngon, hương vị đậm đà
Ngon
Trung Bình
Dở tệ
Số lượt truy cập
Số người online    :  35
Tổng số truy cập   :  158578
Tin tức

Mì quảng ếch Đà Năng ?? Bí quyết ngon không thể cưỡng lại được ?

Mì quảng ếch Đà Năng ?? có gì mà ngon vậy ?

 Mì quảng ếch Đà Nẵng

Bí quyết ngon không thể cưỡng lại được

Là một trong những món ngon đặc sản ở Đà Nẵng, mì Quảng ếch đã làm xiêu lòng biết bao thực khách trong và ngoài nước. Công thức nấu mì Quảng ếch của Bà Mau có 1 thành phần đặc biệt khiến cho món mì Quảng trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều. Cùng xem cách nấu mì Quảng ếch và cùng bắt tay vào làm ngay cho bữa tối hôm nay nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 5 - 6 người
Sợi mì Quảng1 Kg
Thịt ếch500 Gr
Củ nghệ15 Gr
Sả10 Gr
Ớt5 Gr
Tỏi5 Gr
Đường trắng30 Gr
Dầu điều15 ml
Nước mắm15 ml
Muối2 Gr
Tiêu2 Gr
Dầu hào30 Gr
Xương heo500 Gr
Nước700 ml
Sả30 Gr
Hành tím50 Gr
Hành tây150 Gr
Đầu hành20 Gr
Dầu ăn2 Muỗng canh
Hành tím20 Gr
Củ nén20 Gr
Củ nghệ10 Gr
Hướng dẫn thực hiện
1. Cho khoảng 10gr củ nén, 10g hành tím, 15gr nghệ, 5g ớt xiêm xanh, 5g tỏi, 10gr sả vào chung một cối và giã thật nhuyễn. Làm sạch 500g ếch, để ráo nước. Cho ếch vào thố sau đó thêm phần nguyên liệu vừa giã nhuyễn vào, nêm thêm khoảng 30g đường, 30g dầu hào, 15ml nước mắm, 15ml dầu điều, 2g muối, và 2g tiêu, trộn đều lên cho thịt ếch ngấm gia vị. Ướp ếch ít nhất k 30 phút.
 2Chuẩn bị nước dùng cho mì Quảng ếch. Trụng sơ 500g xương heo với nước sôi sau đó rửa sạch. Cho xương heo đã trụng vào nồi cùng với 700ml nước lọc, đun sôi, hớt phần bọt cho nước dùng trong. Sau đó thêm vào nồi 150g hành tây, 50g hành tím, 30g sả cây đập dập, và 20g đầu hành lá, hạ nhỏ lửa hầm nước dùng 30 phút.
3. Bắc lên bếp một chiếc nồi sạch, ta làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho 20g củ nén, 20g hành tím,  10gr nghệ vào phi thơm. Tiếp theo cho  hết số thịt ếch đã ướp vào xào cho săn. Sau đó thêm nước hầm xương vào nồi, nêm 20ml nước mắm , 20gr đường phèn, rồi khuấy đều rồi tắt bếp.
 4Đối với món mì Quảng ếch thông thường thì công thức đến bước 3 là đã hoàn tất. Nhưng với cách nấu mì Quảng này, Bà Mua sẽ hướng dẫn cho bạn thêm một điểm đặc biệt đó là làm thêm phần nước sốt thịt để ăn kèm mì Quảng. Đầu tiên chuẩn bị 120g thịt heo băm và 80g thịt ếch băm. Ta Bắc lên bếp một chiếc nồi sạch, thêm vào 20ml dầu điều, đợi dầu nóng thì cho 10g hành tím , 10g củ nén băm và  băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt heo và thịt ếch vào xào săn.
5. Châm thêm vào nồi sốt ăn kèm mì Quảng ếch 250ml nước lọc, nêm 20gr đường, 20ml nước mắm, 2gr tiêu, đun sôi. Pha đều 20gr bột gạo với 1 muỗng canh nước lọc, đổ hỗn hợp bột vào nồi thịt, khuấy đều. Hạ lửa nhỏ đun sôi lăn tăn đến khi sốt thịt sánh lại thì thêm vào 10gr hành lá, 10gr ớt vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
 6. Chuẩn bị bày món mì Quảng, rau sống ăn kèm gồm ít giá, rau thơm, và thêm bánh tráng nướng giòn, ít chanh ớt cùng với những thành phần vừa chuẩn bị là đại tiệc mì Quảng ếch của gia đình bạn đã hoàn tất. Vậy khi bạn không đi đâu xa, chỉ cần chút khéo tay và niềm đam mê nấu nướng là bạn đã có thể thực hiện được mì Quảng ếch - món ngon Đà Nẵng rồi nhé! 

 

Các tin khác