Từ lâu thịt nướng trên lửa than cháy hồng đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, bạn có bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ được thưởng thức món thịt nướng trên những viên đá được hình thành từ những dòng nham thạch núi lửa?
Ẩm thực Nhật Bản ngày nay không còn xa lạ với người Việt Nam, nó thu hút không ít những thực khách sành ăn tò mò khám phá. Đặc biệt nếu được một lần thưởng thức qua món thịt nướng đá nham thạch chắc hẳn bạn sẽ mãi nhớ món ăn độc đáo này.
Loại đá được dùng để nướng thịt có xuất xứ từ núi Phú Sĩ của nước Nhật, hình thành từ những dòng nham thạch núi lửa. Bếp dùng nướng thịt sẽ rất lạ mắt đối với thực khách . Một miếng đá tròn, dày 20 cm được cho vào giữa bếp nướng, xung quanh là những viên đá nhỏ vừa có tác dụng trang trí vừa để hút khói và mùi đồ ăn giúp thực khách không cảm thấy có mùi khó chịu trong quá trình nướng.
Thịt để nướng sẽ là loại thịt tươi, không tẩm ướp gia vị, thông thường là thịt bò được nhập từ Mỹ và Nhật. Khi nướng thực khách không cần cho thêm dầu mỡ lên đá, mà chỉ cần nhúng miếng thịt vào nướng hành tây say nhuyễn sẽ giúp thịt săn và ngon hơn.
Độ nóng của đá sẽ làm thịt chín, đồng thời với những lỗ nhỏ trên đá sẽ giúp thấm hút mỡ chảy ra từ thịt, nhất là khi nướng thịt ba rọi, giúp thịt săn lại, không bị cháy xem mà vẫn giữ được nguyên vẹn hương vị thơm ngon tự nhiên.
Việc chế biến món ăn không sử dụng dầu mỡ rất tốt cho sức khỏe của thực khách. Chính vì điều này mà thịt nướng đá luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều thực khách mỗi khi có dịp ghé quán.
Việc bạn vừa có thể linh động trò chuyện cùng bạn bè, vừa có thể thưởng thức món thịt nướng do chính tay mình nướng mà không phải tốn thời gian chờ đợi đầu bếp chế biến như những món ăn khác, sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú hơn.
Hãy thử cảm giác chấm miếng thịt ngọt vị tự nhiên cùng bát nước nước chấm sền sệt cho chính đầu bếp Nhà hàng tự sáng chế, bạn sẽ cảm nhận được nét riêng không lẫn vào đâu được.
Những lổ nhỏ trên đá nham thạch sẽ hút hết mỡ và khói tạo cho miếng thịt ngọt và săn hơn.
Đá nham thạch dùng để nướng thịt là loại đá lấy từ núi Phú Sĩ của Nhật Bản.
Đây là viên đá hình tròn hoặc hình vuông chất liệu bằng đá nham thạch núi lửa.
-Kích thước: 25x25x2,5cm
Thời gian sử dụng: Trên 1năm ( hạn chế làm rơi thường xuyên để tránh nứt bể)
*Công dụng:
Dùng để nướng tôm, cá, thịt, mực...Nướng bằng cách này sẽ giúp lượng dinh dưỡng trong thực phẩm được giữ nguyên dưới sức nóng đều khắp và không gây ra các loại khí có hại như phương pháp nướng thông thường bằng gas hoặc than. Đặc biệt là không gây ra khói. Phương pháp này đặc biệt tốt cho người bị béo phì hoặc đang ăn kiêng vì lượng mỡ trong thức ăn đã rút hết xuống viên đá.
Mặt khác, đây là cách duy nhất làm thực phẩm không bị dai và giữ hương thơm trọn vẹn của gia vị sau khi nướng.
*Cách thực hiện:
-Cách 1: Sau khi làm nóng đá bằng cách hấp đá bằng nồi VIBA hoặc nồi chuyên dụng với nhiệt độ từ 300 đến 400 độ C. Thịt, cá, tôm, mực đã qua bàn tay tẩm ướp sơ chế của các đầu bếp tận tâm của nhà hàng, bạn chỉ cần cho trực tiếp từng miếng lên mặt đá nóng lật qua một chút là hương thơm đã bay ngút ngàn, ăn một lại muốn ăn hai.
-Cách 2: Chúng ta cũng có thể đặt miếng đá trực tiếp lên trên bếp than hoặc bếp gas rồi bỏ thực ăn lên để nướng.
CỬA HÀNG GIA VỊ HẠNH NGUYÊN
Địa chỉ: 493A/46 CMT8, Đường CMT8, P13,Q10,TPHCM
Điện thoại: 0907044141 -0936180134
Email: [email protected]